, Tin tức V-OFFICE

Lợi ích kinh tế của Coworking Space-Không gian làm việc chia sẻ

Những lợi ích không thể phủ nhận của coworking space

Hầu hết mọi người đều đã quá quen với những cách thức hay những lợi ích không thể phủ nhận mà Coworking Space – Không gian làm việc chung đã và đang làm biến đổi các không gian văn phòng “đóng hộp” trong các công ty, doanh nghiệp trong quá khứ.

Sức hấp dẫn và thành công của Coworking Space chủ yếu nằm ở việc trao đổi kiến ​​thức và các mối quan hệ khi mọi người ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề thậm chí là những hình thức làm việc khác nhau – freelancers, đại diện (nhân viên) từ xa, doanh nhân – cùng nhau chia sẻ một không gian làm việc và tận dụng không khí sáng tạo, cũng như hiệu quả về chi phí và sự thuận tiện của mô hình không gian này. Tuy nhiên, tác động tích cực của coworking đã vượt ra ngoài các bức tường của một không gian làm việc thông thường cho nền kinh tế địa phương và xã hội.

Coworking hỗ trợ sự sáng tạo

Bất kỳ báo cáo tác động kinh tế nào cũng sẽ cho bạn biết rằng cách thức chính mà không gian làm việc chung thúc đẩy nền kinh tế địa phương là bằng cách thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ mang lại sự tăng trưởng và đổi mới cho cộng đồng. Các “hệ sinh thái” kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ mà các không gian làm việc chung giúp phát triển có thể thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong cộng đồng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ tăng cơ hội và cung cấp việc làm cho những người có thể không được tuyển dụng bởi các tập đoàn lớn. Việc kéo các khách hàng ở nhiều quy mô (khách hàng lẻ, đại lý vừa và nhỏ, …) sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp này cũng là một lợi thế. Về cơ bản họ đang “chuyển đổi dòng tiền” trở lại chính vào cộng đồng của họ, thay vì “chảy” sang một nơi khác.

Voffice mang đến không gian xanh, sáng tạo và tràn ngập cảm hứng trong công việc

Loại bỏ những trở ngại tài chính 

Vậy làm thế nào mà các không gian làm việc chung thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ có lợi cho nền kinh tế địa phương? Cơ bản, các không gian làm việc chung sẽ góp phần giảm thiểu tối đa những rào cản về mặt tài chính ngay từ quá trình gây quỹ tạo dựng doanh nghiệp. Nhìn chung, những người muốn bắt đầu kinh doanh riêng rất dễ bị ngăn cản (và ngăn cản khá lớn) bởi một rào cản đó là chi phí đầu tư ban đầu (như là chi phí thuê văn phòng, chi phí tìm kiếm khách hàng, các chi phí quản lý vận hành,…). Nhưng coworking tạo ra một “hệ sinh thái” kinh tế “chia sẻ” góp phần giải quyết những nỗ lực này.

Không gian làm việc chung cung cấp các gói sử dụng không gian văn phòng với các tiện ích và tài nguyên được chia sẻ, cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ tập trung vào việc đưa hoạt động của họ bước ra ngoài thực tế, thay vì quá tập trung vào việc xoay sở nguồn lực. Đồng thời, “hệ sinh thái” coworking space còn là nơi các đối tác, hoặc các nhà kinh doanh có thể tìm thấy những cơ hội kinh doanh mới mẻ và tiềm năng, chính việc này là một trong những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chi phí cơ hội của tất cả các coworking space.

Giữ chân nhân tài

Không gian làm việc chung cũng có lợi cho các nền kinh tế địa phương bằng cách giữ chân những tài năng sáng tạo và kinh doanh. Không có nhiều cơ hội được phát triển và thể hiện tài năng, nhiều người với nhiệt huyết và tiềm năng đột phá sẽ có xu hướng di chuyển đến các thành phố lớn hơn, những nơi hấp dẫn hơn về tất cả các mặt (kinh tế, xã hội, cơ hội,…), tuy nhiên lại cũng chính là những nơi mà các kỹ năng và niềm đam mê của họ sẽ bị thuyên giảm đi hoặc bị đánh giá thấp hơn khả năng bởi mức độ cạnh tranh là vô cùng khắc nghiệt. Và cũng bởi vì các tập đoàn lớn với mức độ ảnh hưởng và chuyên môn hóa cao, những tiềm năng này có khả năng sẽ đóng băng tại những chiếc hộp văn phòng.

Các doanh nghiệp nhỏ nhận được sự hỗ trợ và tinh thần đổi mới của một cộng đồng địa phương phát triển mạnh khi những cá nhân này được tiếp cận với không gian làm việc chung để theo đuổi các dự án đam mê của họ.

Hệ thống tiêu dùng hợp tác giữa các doanh nghiệp trong khu vực

Các doanh nghiệp địa phương như nhà hàng và quán cà phê cũng được hưởng lợi từ các không gian làm việc chung bằng cách tham gia vào các mối quan hệ đối tác cùng có lợi với các không gian này. Ví dụ, nếu một cửa hàng cà phê địa phương là nhà cung cấp cà phê chính của một văn phòng coworking cụ thể, thì không gian coworking có thể cung cấp cho quán cà phê quyền truy cập giảm giá vào các dịch vụ bổ trợ như thiết kế nội thất hoặc dịch vụ pháp lý từ mạng lưới khách hàng rộng lớn đã và đang sử dụng không gian.

Một số không gian làm việc chung có dịch vụ phục vụ bữa trưa trực tiếp sẽ là nguồn thu đáng kể của các nhà hàng địa phương đồng thời gia tăng lợi ích của các thành viên coworking, khiến giờ ăn trưa trở nên thuận tiện và rẻ hơn.

Hệ thống tiêu dùng hợp tác đã nói ở trên mà các coworking thiết lập đề cập đến việc tái sử dụng, cho thuê, phát triển, v.v., thay vì mua đứt bán đoạn. Không gian làm việc chung thu hút nhiều người đáng tin cậy và “có tâm“ có thể giúp tiêu dùng hợp tác thành công. Trong môi trường đồng nghiệp, việc chia sẻ diễn ra ở cấp độ cá nhân hơn bất kỳ môi trường làm việc nào khác, điều này giúp mọi người trong môi trường này thấy rằng có vô số cơ hội có sẵn cho họ khi chia sẻ tài nguyên. Bằng cách thúc đẩy kết nối và hợp tác, các không gian làm việc chung giúp mọi người có được các kỹ năng mới, các mối quan hệ mới và tiềm năng phát triển rộng mở hơn bao giờ hết.

– Theo Coworking Resource và tổng hợp của người viết

Post Your Thoughts

Close

Đăng ký trải nghiệm

Would you like to see our space before joining? Come and visit our coworking space. Please fill out the form and our manager will get back asap.

You will receive a confirmation e-mail once you click send. If not, please check your spam folder and mark the e-mail as safe.