, TỔNG HỢP

NGUYÊN TẮC KHI MỚI ĐI LÀM, NGƯỜI TRẺ NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC ĐỂ MỌI VIỆC THUẬN LỢI, TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

NGUYÊN TẮC KHI MỚI ĐI LÀM, NGƯỜI TRẺ NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC ĐỂ MỌI VIỆC THUẬN LỢI, TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

1. Nguyên tắc thứ nhất

Người đầu tiên bạn cần gây thiện cảm không phải là sếp, mà là chú bảo vệ. Vì đó là người bạn gặp đầu tiên khi đến công ty và cũng có thể là người cuối cùng bạn gặp khi rời khỏi văn phòng mỗi tối.

2. Nguyên tắc thứ hai

Trong những năm đi làm đầu tiên, đừng quá chú trọng vào vấn đề tiền bạc. Cái bạn cần quan tâm là tìm cho mình một người sếp vừa có Tâm vừa đủ Tầm để đi theo và học hỏi.

3. Nguyên tắc thứ ba

Đừng trách người ta bóc lột công sức lao động của bạn, trong khi kẻ đầu tiên không trân trọng và đánh giá đúng mức giá trị của nó là chính bản thân mình.

4. Nguyên tắc thứ tư

Một công việc tốt nhất chưa chắc đã là một công việc phù hợp nhất. Nhưng một công việc phù hợp nhất chắc chắn là một công việc tốt nhất.

5. Nguyên tắc thứ năm

Đừng đòi hỏi một công ty chuyên nghiệp và môi trường chuyên nghiệp. Hãy tự hỏi bản thân đã chuyên nghiệp hay chưa? Nếu thái độ chuyên nghiệp, tác phong chuyên nghiệp, trình độ chuyên nghiệp, tự khắc những người làm cùng với bạn cũng phải buộc chuyên nghiệp theo bạn.

6. Nguyên tắc thứ sáu

Nếu làm 2 năm trở lên mà không có gì phát triển, kể cả kiến thức, kỹ năng, chức vụ lẫn thu nhập, thì hãy coi lại xem bản thân đã cố gắng hết sức hay chưa? Nếu bản thân đã cố gắng hết sức rồi mà vẫn xảy ra tình trạng như trên, thì nghỉ việc đi và tìm công ty mới. Vì rõ ràng công việc đó, công ty đó không phù hợp và không dành cho bạn.

7. Nguyên tắc thứ bảy

Nếu muốn nghỉ việc, hãy nghỉ việc một cách có tâm và có trách nhiệm. Báo cho công ty ít nhất trước 30 ngày để họ có sự chuẩn bị và sắp xếp nhân sự mới thay bạn. Đừng thích thì làm, hứng lên thì nghỉ, ít ra sau này ra đời còn có thể nhìn mặt nhau.

Môi trường công sở có đặc tính lạ kì, người ta dễ dàng yêu quý nhau cũng chỉ từ vài lời quan tâm nhỏ nhoi, nhưng cũng sẵn sàng ghét bỏ nhau, đấu đá nhau… đôi lúc chỉ xuất phát từ ánh nhìn lướt qua. Nên nếu bạn đã bước chân vào môi trường công sở, hãy trang bị sẵn cho mình những kĩ năng khéo léo và khôn ngoan nhất. Để sống một đời đầy tỉnh táo và khôn ngoan.
—————

Tại V-Office, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho các doanh nghiệp, các khách hàng một môi trường làm việc tốt nhất. Bằng cách cung cấp không gian có thể thay đổi theo quy mô doanh nghiệp, gia tăng năng suất làm việc cho nhân viên, cắt giảm mọi chi phí vận hành văn phòng một cách tối đa; V-Office chắc chắn sẽ luôn luôn đồng hành cùng các khách hàng trên con đường phát triển doanh nghiệp

Post Your Thoughts

Close

Đăng ký trải nghiệm

Would you like to see our space before joining? Come and visit our coworking space. Please fill out the form and our manager will get back asap.

You will receive a confirmation e-mail once you click send. If not, please check your spam folder and mark the e-mail as safe.