Sự Thật Bất Ngờ Về Khởi Nghiệp

𝗦𝘂̛̣ 𝘁𝗵𝗮̣̂𝘁 𝗯𝗮̂́𝘁 𝗻𝗴𝗼̛̀ 𝘃𝗲̂̀ 𝗸𝗵𝗼̛̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘀𝘁𝗮𝗿𝘁𝘂𝗽 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗵𝘂́ 𝘆́ đ𝗲̂́𝗻
Sau đây là danh sách 10 sự thật liên quan tới khởi nghiệp được cựu giám đốc sáng tạo Apple Guy Kawasaki chỉ ra trong cuốn sách viết về startup của mình.
1. 𝗡𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝘂̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̣̂ 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝘀𝘂̛̣ 𝘀𝗲̃ 𝗻𝗼̂̉𝗶 đ𝗼́𝗮 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗻𝗴𝗮𝘆 𝗰𝗮̉ 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗹𝗼̛̀𝗶 𝘁𝗿𝗲̂𝘂 𝗰𝗵𝗼̣𝗰 𝗻𝗵𝗲̣ 𝗻𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁
Người giỏi nhất ở giai đoạn khởi nghiệp cũng lo lắng rất nhiều thứ. Cách duy nhất để kéo họ về phe bạn là để họ chịu trách nhiệm.
2. 𝗡𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗴𝗶𝗼̉𝗶 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗱𝘂̛̣ 𝗮́𝗻 𝗹𝗼̛́𝗻
Nếu điều bạn đang thực hiện không có giá trị, bạn không thể kêu gọi những người giỏi làm cùng. Bạn sẽ cần một sứ mệnh cao cả để chiêu nạp những người quan tâm tới điều bạn đang làm.
3. 𝗞𝗵𝗼̛̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 𝗹𝗮̀ 𝗰𝗵𝗼̣̂𝗽 𝗴𝗶𝗮̣̂𝘁 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗸𝘆̀ 𝗱𝗶̣
Để khởi nghiệp, để rời bỏ một công ty lớn nào đó như Microsoft, về cơ bản bạn cần phải cảm thấy không hài lòng với cách mọi việc vốn vẫn thế, và bạn cần phải đủ phi thực tế để tin thế giới này có thể thay đổi.
4. 𝗠𝗮̃ 𝗵𝗼́𝗮 𝘁𝗼̂́𝘁 đ𝗼̀𝗶 𝗵𝗼̉𝗶 𝘁𝗵𝗼̛̀𝗶 𝗴𝗶𝗮𝗻
Để làm được điều gì đó tuyệt vời cần phải có thời gian và việc sùng bái tốc độ đôi khi lại phản tác dụng. Nên “chậm mà chắc”.

van-phong-voffice
5. 𝗔𝗶 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝘅𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗹𝗮̣𝗶
Những biện pháp nhanh bạn phải sử dụng và những vấn đề bạn không tiên liệu được khi xây dựng phiên bản 1.0 trong dòng sản phẩm của mình, luôn có nghĩa là bạn sẽ còn phải xây dựng lại một phần sản phẩm đó thành phiên bản 2.0 hay 3.0.
6.𝗟𝗮̃𝗻𝗵 đ𝗮̣𝗼 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝘀𝗼̛̣ 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝗯𝗶̣ 𝗵𝗼𝗮̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̂́𝘁
CEO của một doanh nghiệp triển vọng mới được hình thành vẫn thường hỏi bạn bè rằng ý tưởng của anh ta có tốt không. Và đừng tin vào những nhận định-khi-sự-đã-rồi của những doanh nhân về việc họ “đã” biết phải làm gì.
7. 𝗟𝘂𝗼̂𝗻 𝗹𝘂𝗼̂𝗻 𝗹𝗮̀𝗺 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗰𝗵𝗮̆𝗺 𝗰𝗵𝗶̉
Trong một buổi lễ trao giải cựu CEO của Microsoft , Steve Ballmer, đã cố nghĩ về bí mật thành công của Microsoft nhưng cuối cùng chỉ nghĩ được “chăm chỉ, chăm chỉ, chăm chỉ, chăm chỉ, làm việc chăm chỉ”.
8. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐥𝐚̀ 𝐒𝐄̃ 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐡𝐨̛𝐧 – 𝐦𝐚̀ 𝐯𝐨̂́𝐧 đ𝐚̃ 𝐥𝐚̀ 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐡𝐨̛𝐧 𝐫𝐨̂̀𝐢
Những người khởi nghiệp giống như những thầy tu thời kỳ trung cổ: Luôn tin rằng thiên đường chỉ ở ngay phía trước, hay mọi việc chỉ càng lúc càng tệ hơn. Nếu bạn có thể bắt đầu tận hưởng quá trình khởi nghiệp mà không quan tâm tới kết quả thì bạn sẽ là một nhà lãnh đạo tốt hơn.

van-phong-voffice-vung-tau

# 𝗦𝘂̛̣ 𝘁𝗵𝗮̣̂𝘁 𝗹𝗮̀ 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗲̣̂ 𝗱𝘂𝘆 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁
Thật kỳ cục, nhưng khi startup càng cố cảnh báo mọi người về nguy cơ có thể xảy ra thì họ lại càng có vẻ phớt lờ những nguy cơ ấy. Và vì bạn phải tiếp tục mạo hiểm, nên bạn phải tiếp tục nói cho mọi người biết về nguy cơ đó.
9. 𝗖𝗮̣𝗻𝗵 𝘁𝗿𝗮𝗻𝗵 𝗯𝗮̆́𝘁 đ𝗮̂̀𝘂 𝗼̛̉ 𝟭𝟬𝟬 𝘁𝗿𝗶𝗲̣̂𝘂 đ𝗼̂ 𝗹𝗮
Một đối tác của Sequoia đã từng nói với Guy Kawasaki rằng cạnh tranh chỉ thực sự bắt đầu khi bạn đạt doanh thu 100 triệu đô la. Có thể con số đó giờ đã thấp hơn. Nhưng nếu bạn làm điều gì đó có giá trị thì cũng sẽ có người khác làm giống như vậy.

Vì bạn không thể biết được điều gì đang diễn ra đằng sau trang web đẹp đẽ của đối thủ, nên cũng dễ hiểu khi bạn giả định rằng tất cả những thách thức mà chúng ta đã vượt qua chỉ xảy đến với công ty của bạn. Không phải thế đâu, nên hãy giữ vững niềm tin.

V-OFFICE COWORKING SPACE

Địa chỉ-: Tầng 4, Vũng Tàu Plaza, số 207 Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu

Liên hệ: 0945.116.444

Leave Comments

0915472669
0915472669