11 lối sống sẽ khiến bạn trở nên thành công và giàu có

Bạn hãy hình dung ra trong đầu mình những cách làm thế nào để cắt giảm chi phí tối đa, tiết kiệm 1 cách mạnh mẽ. Nhưng đừng quên đầu tư vào bản thân và những mối quan hệ với những người thành công khác.

Có một công thức đơn giản để làm theo nếu bạn muốn trở nên giàu có và thành công: Kiếm được nhiều hơn, chi tiêu ít hơn và tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Nghe thật tuyệt vời và dễ dàng – nhưng làm thế nào để thực hiện một cách chính xác và hiệu quả tất cả những điều đó?

Quá trình này bắt đầu bằng việc bạn sẵn sàng tự đặt mình vào vị trí đó và đi trên một con đường đầy thách thức rủi ro nhưng cuối cùng lại đạt được những điều vô cùng bổ ích và quý báu hơn hẳn. Bạn phải phá vỡ mô hình cũ và thay đổi nhận thức về sự giàu có. Bạn sẽ cần phải làm sáng tỏ suy nghĩ của tầng lớp trung lưu và áp dụng các thói quen mới, tạo cho bạn sự tự do tài chính và sự thịnh vượng lâu dài.

11 cách thay đổi lối sống sau đây có thể giúp bạn biến ước mơ thành sự thật và có được sự giàu có thực tế. Một khi bạn bắt đầu, bạn sẽ thấy ngay cả những thay đổi nhỏ trong thực tiễn hàng ngày cũng có thể dẫn đến những chuyển đổi sâu hơn.

1. Đặt mục tiêu cho bản thân.

Nếu bạn muốn đạt được những điều tuyệt vời, bạn cần có một kế hoạch hành động rõ ràng. Phát triển những suy nghĩ trong đầu biến chúng thành mục tiêu và nỗ lực đạt được sự giàu có. Vì vậy, nhiều người không phát huy được tiềm năng thực sự. Bởi vì, họ thực sự không biết họ muốn gì hoặc làm thế nào để có được nó.

Điều này đòi hỏi sự tập trung, niềm tin vào bản thân bạn và sự can đảm thực hiện kế hoạch của bạn. Bắt đầu bằng cách liên tục hình dung ra các yếu tố khác nhau của kế hoạch và bổ sung, chỉnh sửa trong quá trình. Cuối cùng, bạn sẽ hình thành được từng bước hướng dẫn để dẫn dắt bạn nên đi những đâu. Trên quãng đường đi đó, bạn sẽ trau dồi sự quyết tâm và độ bền cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

2. Vượt qua giới hạn của bản thân.

Tâm lý tầng lớp trung lưu thích tìm kiếm một cuộc sống thoải mái, tự mãn. Họ muốn né tránh những đau đớn khó khăn liên tục của công việc.

Tất nhiên, thái độ đó không có gì là sai, nhưng bạn sẽ không trở thành một triệu phú từ sự thoải mái với tư tưởng đó. Nếu bạn muốn mục đích của mình thành công vượt lên những giấc mơ tầm thường, bạn sẽ cần phải đối mặt với khó khăn và mông lung mọi lúc. Bạn phải quen với việc đẩy mình ra ngoài ranh giới bình thường.

Bắt đầu bằng cách làm năm việc mỗi ngày khiến bạn không thoải mái hoặc thậm chí làm bạn sợ. Xây dựng sức chịu đựng về thể chất và tâm lý của bạn. Sẵn sàng chịu đựng một chút đau đớn tạm thời sẽ giúp bạn xây dựng sự tinh thần dũng cảm cần thiết để giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn. Chính điều đó đã hình thành nên sự dũng cảm cần thiết giúp họ trải qua các giai đoạn khó khăn và đưa ra quyết định một cách chính xác, tránh những sai lầm không đáng xảy ra.

3. Sống khiêm tốn.

Sức chịu đựng của mỗi người được thể hiện ở cả khía cạnh thể chất và tâm lý, điều quan trọng là phải kiểm soát chặt chẽ thói quen chi tiêu. Áp dụng một tư duy khiêm tốn và tiết kiệm sẽ không giúp bạn kiếm được nhiều tiền hoặc giàu có hơn, nhưng học cách sống khiêm tốn là một phần quan trọng trong việc đạt được sự ổn định về tài chính. Bạn sẽ chỉ phá hoại bản thân nếu bạn thổi của cải của bạn trước khi bạn có cơ hội để tích lũy nó.

Adam Toren, người sáng lập diễn đàn doanh nghiệp Young Entrepreneur and Biz Warriors chia sẻ quan điểm chi tiêu tiền bạc cho những khoản cần thiết: “Tập trung vào những gì bạn cần chứ không phải những gì bạn muốn. Những thứ chỉ đáp ứng sự mong muốn sẽ làm suy yếu tài chính của bạn.”

Một khi bạn nhận ra rằng sự thúc đẩy không cần thiết sẽ làm suy yếu sự tự do tài chính, nó sẽ thay đổi toàn bộ quan điểm của bạn về chủ nghĩa tiêu dùng.

Thực hiện một số bước đơn giản dưới góc nhìn kinh tế: mua sắm đi kèm với danh sách, tìm kiếm giao dịch trực tuyến trước khi mua hàng và ưu tiên mua các mặt hàng đã sử dụng.

4. Theo dõi chi tiêu của bạn và cắt giảm dư thừa.

Ghi lại cách chi tiêu trong vòng 30 ngày để có cái nhìn tổng quát về thói quen sử dụng tiền. Sau đó phân tích thực tiễn với hoàn cảnh cá nhân, bạn cần phải mua cái gì và có thể cắt giảm cái gì?

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm sự cắt giảm rõ ràng – hóa đơn tiền cáp TV mà bạn không bao giờ xem, tiền thuê cho một tạp chí mà bạn hầu như không đọc, hay các thành viên phòng tập thể dục bạn chỉ sử dụng mỗi tháng một lần. Cắt giảm các chi phí liên tục và chuyển sang phương thức tư chọn: Chỉ trả tiền cho những gì bạn cần, và những lúc bạn cần.

5. Học một kỹ năng mới.

Để trở thành một người thành công, bạn cũng cần phải trở nên am hiểu, đa dạng và cạnh tranh. Điều này đòi hỏi bạn phải tự thân vận động để tự phát triển và tiếp tục học tập.

Tiếp tục mở rộng triển vọng của bạn – dành thời gian mỗi ngày để học cái mới. Theo Josh Kaufman, tác giả của “20 giờ đầu tiên: Cách học nhanh bất cứ thứ gì”, Bạn có thể học một kỹ năng mới một cách nhanh chóng bằng cách làm theo mô hình này: mổ xẻ các kỹ năng, tự làm tự sửa, loại bỏ rào cản đối với việc học tập và thực hành ít nhất 20 giờ.

6. Mở rộng đầu tư.

Người giàu không dựa vào một công việc để xây dựng sự giàu có của họ. Họ luôn làm việc gì đó song hành. Có nhiều hơn một nguồn thu nhập làm tăng khả năng của bạn để xây dựng sự giàu có, giúp bạn tăng cường kỹ năng thiết lập và mở rộng kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy nghĩ về điều này như là một cơ hội để kiếm tiền từ một sở thích hay một lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Bạn có thích nhiếp ảnh không? Có tài năng âm nhạc, nghệ thuật, dạy kèm hay huấn luyện? Bạn có thể biến bất kỳ lĩnh vực này thành một sở thích bên cạnh việc sinh lợi. Và ai biết? Có lẽ công việc phụ của bạn có thể là sự khởi đầu cho một sự nghiệp mới và một kế hoạch kiếm tiền hiệu quả.

7. Theo dõi hóa đơn chi tiêu.

Thỉnh thoảng bạn có thể ăn tối tại một nhà hàng sang trọng, nhưng hóa đơn nhà hàng đó có thể ảnh hưởng đến tài chính hàng tháng của bạn nếu bạn ăn thường xuyên. Tự nấu ăn đi làm giúp bạn tiết kiệm và sống lành mạnh hơn.

Thực hiện theo các mẹo này để quản lý hóa đơn của bạn trong cửa hàng thực phẩm:

  • Đi mua sắm thực phẩm trên dạ dày đầy đủ để tránh mua thức ăn vặt.
  • Duy trì danh sách tất cả mọi thứ bạn cần để bạn có thể ít đi mua sắm đến cửa hàng.
  • Sử dụng ứng dụng máy tính của điện thoại thông minh để thêm mỗi mục mua vào giỏ hàng và theo dõi số lượng để tránh mua những thứ không cần thiết.

8. Tích lũy bằng các hình thức chuyển khoản tiết kiệm.

Thật dễ dàng hơn để bắt đầu tiết kiệm tiền nếu bạn không bao giờ nhìn thấy nó trong tài khoản của bạn. Khoản tiết kiệm có thể được sử dụng cho cơ hội đầu tư hoặc với mục đích thu lợi nhuận từ lãi suất của ngân hàng. Nếu thực sự nghiêm túc về vấn đề tích lũy tiền thì hãy thử tiết kiệm một giờ thu nhập trong mỗi ngày làm việc. Ví dụ như, có thể tiết kiệm 25 USD trong một ngày nếu làm việc 40 giờ mỗi tuần với mức lương 50.000 USD trong một năm. Sau đó, nên tăng dần số tiền tiết kiệm theo thời gian và lợi nhuận thu về. Theo “The Automatic Millionaire” tác giả David Bach, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc một lần nữa nếu bạn áp dụng phương pháp này.

9. Điều khiển đồng tiền của bạn.

Hầu hết các triệu phú đều tuân theo nguyên tắc nhỏ gọn, có thể làm việc cho bạn: Đầu tư ít nhất 20 phần trăm thu nhập hộ gia đình của bạn mỗi năm. Thực tế, tác giả Ramit Sethi tin rằng hầu hết các triệu phú không tính toán số tiền họ kiếm được mỗi năm. Trong Cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York “Tôi sẽ dạy cho bạn giàu có”, ông giải thích rằng những người có thu nhập cao này quan tâm nhiều hơn đến mức họ tiết kiệm và đầu tư theo thời gian.

Bạn không phải là người giàu có để làm việc hướng tới mục tiêu 20 phần trăm. Bạn chỉ cần bắt đầu đóng góp thường xuyên vào một tài khoản đầu tư. Bắt đầu với kế hoạch 401 (k) của chủ nhân và lập một IRA. Tiếp theo, chuyển tài khoản tiết kiệm “ngân hàng lớn” của bạn sang tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. Bạn sẽ đi từ thu nhập lãi suất không đáng kể để tích lũy cái gì đó có ý nghĩa theo thời gian.

10. Thanh toán bằng tiền mặt.

Nếu việc chi tiêu trong ngân sách quá khó và các khoản thúc đẩy mua sắm đang là điều ưu tiên của bạn, hãy thử trả bằng tiền mặt – đặc biệt là khi bạn đi mua sắm. Nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng chi tiêu ít hơn khi họ sử dụng tiền hữu hình để trả cho mọi thứ. Nó làm cho họ chú ý đến số tiền mà họ thực sự chi tiêu.

Chiến thuật này đi kèm với một lợi ích phụ mà cũng là một cản trở để bội chi: Bạn phải thực hiện một chuyến đi đến ATM hoặc ngân hàng để rút tiền. Một khi nó đã biến mất, bạn sẽ biết bạn đã mua sắm xong. Thử lấy 100 đô la và kéo dài hơn một tuần. Bạn sẽ thấy những khoản mua hàng 20 đô la này không thành vấn đề sẽ giảm đáng kể.

11. Liên kết với những người thành công.

Họ nói bạn có thể đánh giá một người bởi công ty mà họ đang nắm giữ, nhưng bạn cũng có thể đánh giá tiềm năng của một ai đó bằng cách xem những người mà họ liên kết. Bạn bè của chúng tôi ảnh hưởng đến thế giới quan của chúng tôi. Những ý tưởng và triết học về cuộc sống cuối cùng đã kết hợp với chúng ta, tham vọng và ước mơ của họ có thể là chất xúc tác cho những khát vọng và ham muốn của chúng ta.

Ý thức mang tính truyền nhiễm cao. Tiếp xúc với những người lãnh đạo, tháo vát và thông minh khác sẽ mở rộng trạng thái tâm trí và suy nghĩ của bạn. Có một lý do khiến những người giàu có và thành công thường hình thành các mối quan hệ chặt chẽ và lôi kéo nhau. Những người giàu có hiểu những mối quan hệ này tạo ra một sự hiệp lực. Muốn được thành công như họ, hãy bắt đầu thiết lập quan hệ với những người giàu có và thông minh hơn mình.

V-OFFICE COWORKING SPACE

Tầng 4, Vũng Tàu Plaza, Số 207 Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu

SĐT: (0254) 650 8558 – 0945 116 444

Website: voffice.com.vn

Leave Comments

0915472669
0915472669